top of page

Th 3, 12 thg 4

|

Zoom & Facebook Livestream

Ẩm Thực Đường Phố, Ngồi Xuống Kể Nghe

Không chỉ là người trẻ, chúng ta là những người trẻ có trách nhiệm và quan tâm đến những tác động xã hội tích cực. Vậy chúng ta có thể làm gì❓ Câu trả lời sẽ có trong Talkshow: “Ẩm Thực Đường Phố, Ngồi Xuống Kể Nghe” do Dear Our Community tổ chức

Registration is closed
See other events
Ẩm Thực Đường Phố, Ngồi Xuống Kể Nghe
Ẩm Thực Đường Phố, Ngồi Xuống Kể Nghe

Thời gian & Địa điểm

20:00 12 thg 4, 2022 – 21:00

Zoom & Facebook Livestream

Giới thiệu về sự kiện

Khi tình hình dịch bệnh xảy ra, người bán hàng rong, quán ăn lề đường chịu ảnh hưởng nặng nhất vì giãn cách, bên cạnh không gian sinh kế ngày càng bị thu hẹp. Trong khi đó, người bán hàng rong phần lớn là dân nhập cư, đóng góp đến hơn 13% tổng sản phẩm nội địa (GDP) của thành phố Hồ Chí Minh.

Nghịch lý này có đang ngăn cản mục tiêu phát triển bền vững nói chung? Những thực khách đã thật sự hiểu cuộc đời, câu chuyện của những con người đằng sau các quán ăn mà mình hằng yêu thích? Từng cá nhân chúng ta có thể làm gì để có thể tạo ra những giải pháp thiết thực để giúp những cô chú buôn bán vỉa hè nói riêng và người nhập cư nói chung?

Không chỉ là người trẻ, chúng ta là những người trẻ có trách nhiệm và quan tâm đến những tác động xã hội tích cực. Vậy chúng ta có thể làm gì.

Câu trả lời sẽ có trong Talkshow: “Ẩm Thực Đường Phố, Ngồi Xuống Kể Nghe” do Dear Our Community tổ chức, phối hợp cùng với RICE Content, Media, Oxfam, Viện Nghiên Cứu Social Life và Sài Gòn Ùm.

Link đăng ký tham gia qua Zoom: https://tinyurl.com/TalkshowAmThucDuongPho

Các khách mời tham gia bao gồm:

  • Cô Năm Bán Bột Chiên Trứng Lòng Đào 30 Năm ở Sài Gòn
  • Đầu bếp Nickie Tran, chủ sở hữu chuỗi nhà hàng Kậu Ba Quán và Admin Nhóm Food Review Sài Gòn Ùm với hơn 800 ngàn thành viên.
  • PGS-TS Nguyễn Đức Lộc , Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Đời Sống Xã Hội SocialLife
  • Nhà báo Sen Nguyễn, Nhà báo chuyên điều tra các vấn đề xã hội và di cư cho báo quốc tế SCMP, Al Jazeera... Sở hữu kênh podcast “Vietnam and Boba”.

Thông tin sự kiện

  • 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧: 20h ngày 12/04/2022
  • 𝐍𝐞̂̀𝐧 𝐭𝐚̉𝐧𝐠: Tham gia qua Zoom & Livestream trên Facebook

Chia sẻ sự kiện của bạn

bottom of page