top of page

ESP 11: LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI CHÍNH MÌNH TỪ CƠ HỘI GIÁO DỤC - HUỲNH HOÀNG TỐ TRINH

Là con út trong một gia đình đông con tại một vùng quê ở Tuy Hoà, chị Trinh từng kể hồi nhỏ ba chị nói với chị rằng nếu hai người anh của chị đi học thì chị sẽ phải ở nhà để dành cơ hội đi học đó cho anh trai của mình. Câu chuyện của chị Trinh thật không may không phải là câu chuyện hiếm hoi xảy ra ở những vùng quê Việt Nam, với định kiến về vai trò của phụ nữ vẫn còn ăn sâu ở những vùng khó khăn, nơi việc tiếp cận thông tin cần thiết rất thiếu thốn, nếu gia đình nào có nhiều con mà hoàn cảnh không đủ điều kiện kinh tế thì những người hy sinh đầu tiên sẽ là phụ nữ và những đứa con gái trong nhà, họ thường phải ở nhà lo việc nhà hay đi làm để phụ giúp gia đình, chăm em và nhiều việc không tên khác.


Dear Our Community hy vọng qua câu chuyện lần này của chị Huỳnh Hoàng Tố Trinh, nhà sáng lập của Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng Bông Sen, sẽ giúp chúng ta thấy được câu chuyện phức tạp đằng sau cái vòng luẩn quẩn của nghèo khó của những gia đình ở vùng sâu vùng xa khi thiếu vắng các cơ hội về giáo dục và kinh tế. Cũng như vì sao khi chúng ta đầu tư vào phụ nữ và các bé gái ở những vùng khó khăn, việc này không chỉ có thể giúp họ thay đổi cuộc đời của chính mình mà còn cả gia đình và xã hội xung quanh một cách lâu dài.


HUỲNH HOÀNG TỐ TRINH
HUỲNH HOÀNG TỐ TRINH
Giới thiệu về Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng Bông Sen

Bông Sen (“Lotus” trong tiếng Anh) là tổ chức phi chính phủ địa phương trực thuộc Liên Hiệp Các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Hậu Giang. Tầm nhìn của Bông Sen là mang lại giáo dục cơ bản, cơ hội phát triển sinh kế để trao quyền cho phụ nữ và các bé gái ở Hậu Giang. Tìm hiểu thêm về Bông Sen tại đây https://vi.bongsen.org/


Nếu câu chuyện của nhân vật truyền cảm hứng hay khiến bạn hồi tưởng lại chính trải nghiệm, câu chuyện của chính mình. Hãy gửi những lời chia sẻ qua email của chương trình tại địa chỉ dearourcommunity@gmail.com.


Bạn có thể theo dõi trang Dear Our Community https://www.facebook.com/dearourcommunity để xem các cập nhật mới nhất về chương trình.0 bình luận
Xem nhiều
Bài viết mới nhất
bottom of page