top of page

ESP 15: NGƯỜI BẮT NHỊP CẦU CHO SỰ THAY ĐỔI - NGUYỄN BÁCH VIỆT

Mỗi sự thay đổi lớn lao xảy ra luôn đến từ nỗ lực âm thầm của nhiều con người khác nhau, và để những con người dù khác nhau tìm thấy được nhau và chung tay cho sự thay đổi, ở đó luôn có mặt của những nhịp cầu. Anh Nguyễn Bách Việt luôn mong muốn mình là người có thể bắt những nhịp cầu nối ấy.


Là Founder của công ty công nghệ VioT, năm 2019, anh Việt đã mang Lighter of Light về Việt Nam, một dự án sử dụng nguyên liệu từ rác thải nhựa tái chế để tạo nên những sản phẩm đèn năng lượng mặt trời cho những vùng nông thôn thiếu ánh sáng điện. Trong câu chuyện lần này, Dear Our Community mang đến cho bạn góc nhìn và trải nghiệm thực tế từ một người đã đi qua nhiều những công việc khác nhau từ chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam ở Úc, Giám đốc Mạng, một startup founder và bây giờ với dự án cộng đồng Liter of Light, với nhiều thách thức, thất bại, vui, buồn có đủ, anh Việt vẫn đang tiếp tục trên con đường của mình để bắt những nhịp cầu chung cho những sự thay đổi tích cực trong cộng đồng.


NGUYỄN BÁCH VIỆT
NGUYỄN BÁCH VIỆT
Giới thiệu về Liter of Light Việt Nam.

Liter of Light được thành lập vào năm 2013, là nền tảng mở giúp đào tạo và hướng dẫn cộng đồng (đặc biệt là vùng nông thôn còn nhiều hạn chế hoặc thiếu ánh sáng điện) sử dụng nguyên liệu từ rác thải nhựa tái chế để tạo nên những sản phẩm đèn năng lượng mặt trời giá rẻ, hiệu quả và thân thiện với môi trường, đồng thời được đánh giá là một trong những ý tưởng nhỏ nhưng có tác động lớn đến toàn cầu. Để tìm hiểu thêm về Liter of Light Việt Nam, vào trang https://www.facebook.com/Liter-of-Light-Vietnam-100975471407174


Nếu câu chuyện của nhân vật truyền cảm hứng hay khiến bạn hồi tưởng lại chính trải nghiệm, câu chuyện của chính mình. Hãy gửi những lời chia sẻ qua email của chương trình tại địa chỉ dearourcommunity@gmail.com.


Bạn có thể theo dõi trang Dear Our Community https://www.facebook.com/dearourcommunity để xem các cập nhật mới nhất về chương trình.


0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
Bài viết mới nhất
Xem nhiều
bottom of page