top of page

ESP 4: NGHỀ VIẾT BÁO TIẾNG ANH VÀ KHOẢNG CÁCH THẾ HỆ TẠI VIỆT NAM - SEN NGUYỄN

Ngôn ngữ là công cụ quan trọng để chúng ta truyền tải ý nghĩ, cảm xúc, thể hiện tình yêu thương của mình đến với những người xung quanh. Chúng còn đặc biệt hơn với những người làm ở lĩnh vực báo chí như Sen, khi Sen phải dùng ngôn ngữ để giải thích một sự việc phức tạp sao cho dễ hình dung nhất với người đọc bình thường.


Trong tập này, bạn sẽ có cơ hội lắng nghe chia sẻ của Sen, một nhà báo chuyên viết về đề tài xã hội, môi trường bằng tiếng Anh, câu chuyện của chính cô ấy về trải nghiệm học và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để theo đuổi ngành mà cô đam mê: nghề làm báo, trăn trở của bản thân cô về nghề làm báo tại Việt Nam, cũng như khoảng cách thế hệ giữa những người trẻ và thế hệ cha mẹ, ông bà thông qua câu chuyện của chính mình.


Sen Nguyễn là một nhà báo tiếng Anh
Sen Nguyễn - nhà báo tiếng Anh

Sen Nguyễn là một nhà báo tiếng Anh chuyên viết về những chủ đề bất bình đẳng xã hội, các vấn đề về phát triển, môi trường và gần đây nhất là đại dịch Covid-19 với quốc gia trọng tâm là Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Là cựu phóng viên VnExpress International, những bài viết của cô đã được đăng trên nhiều báo quốc tế như South China Morning Post, Al Jazeera, Thomson Reuters Foundation. Cô cũng đã được hãng truyền hình ITV News ở Anh và kênh Al Jazeera The Stream phỏng vấn về việc phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam. Sen là người Hà Nội.


Để đọc các bài viết của Sen, xem tại đây https://sennguyen.contently.com/


Nếu câu chuyện truyền cảm hứng đến bạn và bạn muốn chia sẻ những suy nghĩ của mình đến chương trình, hãy gửi lá thư điện tử ấy đến với chúng tôi tại dearourcommunity@gmail.com nhé!


Tìm hiểu thêm thông tin về Dear Our Community và theo dõi những cập nhật mới nhất tại trang fanpage: https://www.facebook.com/dearourcommunity/

0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
Bài viết mới nhất
Xem nhiều
bottom of page