top of page

ESP 9: VƯỢT QUA UNG THƯ CÙNG VỚI CỘNG ĐỒNG - NGUYỄN THUỶ TIÊN

Dear Our Community mời bạn cùng lắng nghe câu chuyện của Nguyễn Thuỷ Tiên, Nhà sáng lập & Giám Đốc của Mạng Lưới Ung Thư Vú Việt Nam (BCNV). Câu chuyện bắt đầu khi chị Thương Sobey, chị của Tiên, một giảng viên đại học, chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn 4 sau lễ đám hỏi trước đó ít ngày và chỉ mới vừa bước qua sinh nhật 30 tuổi, vài năm sau đó thì chị Thương qua đời.


Tin tức về căn bệnh ung thư của chị Thương, đã làm đảo lộn đời sống không chỉ của chính chị Thương mà còn cả gia đình, cộng đồng người xung quanh chị ấy, đặc biệt đối với Tiên, bởi chị Thương là người luôn định hướng, người khơi ước mơ, luôn là người ủng hộ Tiên từ nhỏ. Cũng chính cú sốc đó đã dẫn Tiên đến với Mạng Lưới Ung Thư Vú Việt Nam từ lúc còn rất trẻ, mọi thứ bắt đầu chỉ vì tình yêu thương của Tiên dành cho chị gái của mình, khi Tiên phải chứng kiến chị mình chống chọi với căn bệnh ung thư với sự hạn chế về thông tin cần thiết để ngăn ngừa và vượt qua căn bệnh.


NGUYỄN THUỶ TIÊN
NGUYỄN THUỶ TIÊN
Giới thiệu về Mạng Lưới Ung Thu Vú Việt Nam

BCNV – được khởi xướng bởi bà Thương Sobey (1982 -2015), một bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 4, hoạt động không vì lợi nhuận, được chuyển đổi và trở thành doanh nghiệp xã hội từ năm 2018. Là tổ chức tiên phong và tập trung thực hiện các hoạt động về ung thư vú tại Việt Nam với một tầm nhìn “không một ai tại Việt Nam chết vì sự thiếu hiểu biết và giúp đỡ khi phải chiến đấu với căn bệnh ung thư vú”. Để tìm hiểu thêm về Mạng lưới, vui lòng vào trang fanpage https://www.facebook.com/bcnvietnam/ hoặc website https://bcnv.org.vn/
0 bình luận
Xem nhiều
Bài viết mới nhất