top of page

Màu đen của Duyên và sự ưu tiên các mối lo trong cuộc sống - Thăm Sắc Thắm podcast - EP03

Khách mời của podcast Thăm Sắc Thắm tập 3 này là Ngô Thị Mỹ Duyên, một nhân viên ngân hàng đang làm việc và sinh sống tại Singapore. Một người bạn lâu năm với host Vũ Trần với những kỷ niệm “khó đỡ” thời sinh viên. Câu chuyện hôm nay sẽ xoay quanh về những sự ưu tiên trong cuộc sống, những nỗ lực trong công việc để mình không bị đào thải trong chính sự phát triển và thay đổi nhanh chóng của thị trường lao động.


 Thăm Sắc Thắm podcast - EP03
Thăm Sắc Thắm podcast - EP03

Cơ duyên đến với Singapore?


Mỗi người sẽ có một cột mốc riêng của mình. Trong tứ trụ cuộc đời (công việc - gia đình - bản thân - các mối quan hệ) thì đối với Duyên của hiện tại công việc là mối quan tâm hàng đầu. Vì thế, ngay từ khi còn ở Việt Nam, Duyên đã nỗ lực không ngừng nghỉ để có cơ hội tham gia được những chuyến tập huấn, đào tạo trong vòng 4 năm tại 4 nước khác nhau. Cơ hội đó mang tới cho Duyên sự trải nghiệm & nhiều hơn một sự lựa chọn về nơi mình sẽ làm việc. Cơ duyên đến với Singapore bắt đầu từ đó, rồi trở thành nơi cô gắn bó và dành tâm sức phát triển sự nghiệp trong suốt thời gian qua. Duyên cho rằng, ngay từ lúc xác định được mục tiêu, hướng phát triển của bản thân, thì ngay tại thời điểm đó, bạn đã bắt đầu tạo cơ hội cho chính mình.Công việcgia đình


Luôn xem gia đình là rất quan trọng nhưng lại lựa chọn chuyển hóa từ việc chăm sóc nó bằng cơ hội nghề nghiệp nước ngoài? Lý giải điều này, Duyên cho rằng, đứng trước những thay đổi nhanh chóng của thị trường lao động, bản thân mình cần phải tiếp nhận và thích ứng rất nhanh chóng, tránh để bị tụt hậu. Vì ngay tại thời điểm đó, các mảng khác của cuộc đời như gia đình, bản thân, mối quan hệ cũng sẽ chịu ít nhiều sự biến động. Vì thế, lựa chọn đầu tư vào công việc ở thời điểm hiện tại là cách Duyên tạo lập cho mình những nền tảng vững chắc để có thể lo lắng cho gia đình nhiều hơn.

Giá trị của bản thân


Khi được hỏi liệu bạn có thấy mình đang đóng góp gì cho xã hội không? Dù thấy “term" này nghe thật to lớn, nhưng Duyên cũng cho rằng những gì mình đang làm - mang lại những trải nghiệm, nền tảng ngân hàng số tốt nhất cho khách hàng, cũng chính là một cách đóng góp cho xã hội. Vì khách hàng của cô là một phần của xã hội đó. Lĩnh vực digital banking ở ngân hàng tưởng chừng như nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng, góp phần thúc đẩy cho kinh tế xã hội của đất nước phát triển.


Vì sao là màu đen?


Dù trước đây yêu thích quần áo màu hồng, nhưng bây giờ, màu sắc Duyên chọn lại là màu đen. Theo định nghĩa của Duyên, thì đây là màu quyền lực, nó nói lên cá tính và tham vọng, luôn hướng đến những mục tiêu mới trên con đường sự nghiệp. Nó dường như một thỏi nam châm “hút” tất cả mọi thứ xung quanh về mình. Nhưng càng chia sẻ, chị càng nhận ra: Cuộc sống của chị Duyên không chỉ có một màu đen. Sự lựa chọn của hiện tại sẽ quyết định tương lai, sẽ là tiền đề cho màu xanh tươi mới trên những đích đến cuối cùng.
0 bình luận
Xem nhiều
Bài viết mới nhất