top of page

Nhân lực Hạnh phúc: Những biến chuyển tích cực khi tạo tác động xã hội

Sự kiện offline “Làm Công Việc Tạo Tác Động Xã Hội”


Ngày 23/08/2022 vừa qua, sự kiện offline “Làm Công Việc Tạo Tác Động Xã Hội” đã diễn ra trong bầu không khí ấm cúng của hơn 20 con người đến từ nhiều vị trí và nhiều ngành làm việc khác nhau. Trên tất thảy, Dear Our Community cảm nhận được sự khát khao, mong muốn cống hiến nhiều hơn cho lĩnh vực tạo tác động tích cực cho xã hội. 


 “Làm Công Việc Tạo Tác Động Xã Hội”
“Làm Công Việc Tạo Tác Động Xã Hội”

Nguyên nhân và sự thay đổi tích cực của tạo tác động xã hội


Mặt khác, một thay đổi tích cực mà Dear Our Community nhận ra đó là ngày càng nhiều bạn nam tham gia vào lĩnh vực tạo tác động xã hội với hơn 50% nam giới tham gia. Điều này là một bước tiến mới, bởi lẽ có sự bất bình đẳng về tỉ lệ giới trong lĩnh vực thiện nguyện khi số lượng nữ giới tham gia vào lĩnh vực này thường lớn hơn nam giới. 


Nguyên nhân của điều này được cho là đến từ việc các bạn nam giới có nhiều gánh nặng tài chính và áp lực về vai trò xã hội hơn, trong khi những công việc tạo tác động xã hội hiện tại chưa thể đáp ứng tốt mong muốn này. Điều này cũng khiến những người làm tác động xã hội suy nghĩ về việc tạo tác động lâu dài và nâng cao vai trò của lĩnh vực này hơn nữa. 


Bên cạnh đó, Dear Our Community còn nhận lại được những câu chuyện tuyệt vời từ các bạn trẻ. Các bạn đến với buổi gặp gỡ ấm áp này tràn đầy lòng ham học hỏi, mang trong mình một khát khao được “tạo tác động xã hội”, được giúp đời, được hoàn thành trách nhiệm của một công dân.


Bức tranh về câu chuyện “tạo tác động xã hội”


Đến với buổi chia sẻ thân tình ấy, các bạn không chỉ là những người lắng nghe thụ động mà còn là những hoạ sĩ vẽ nên bức tranh về câu chuyện “tạo tác động xã hội” một cách đa sắc. 

hoạ sĩ vẽ nên bức tranh về câu chuyện “tạo tác động xã hội”
Hoạ sĩ vẽ nên bức tranh về câu chuyện “tạo tác động xã hội”

Bạn Qúy (20 tuổi) nhận ra những bất cập khi công việc thiện nguyện không đem đến sinh kế lâu dài cho những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, mặc khác, việc trao tặng quần áo có thể là một hình thức chiếm dụng văn hóa, khiến những quần áo truyền thống dần mai một và không được sử dụng. 


Lại có bạn Linh sau khi làm việc trong lĩnh vực Thương mại điện tử dần nhận ra bản thân mình không phù hợp với công việc và mong muốn công việc của mình tạo tác động tích cực và lâu dài cho xã hội nhiều hơn. 


Và vẫn còn nhiều câu chuyện tuyệt vời khác từ những bạn trẻ chân thành quan tâm đến xã hội và con người xung quanh. Dear Our Community (DOC) trân quý những câu chuyện và gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn tham gia Offline event đầu tiên của DOC. Đây là những viên gạch đầu tiên trên hành trình xây dựng Cộng đồng Nhân lực Sự Nghiệp Hạnh Phúc từ công việc tạo tác động xã hội.


Nhân lực sự nghiệp hạnh phúc
Nhân lực sự nghiệp hạnh phúc

Nếu bạn muốn tham gia vào cộng đồng ý nghĩa này, hãy đăng ký tại: https://forms.gle/cQPrApXb113cZ1iX7

0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
Bài viết mới nhất
Xem nhiều
bottom of page