top of page

Ưu tiên tài chính tuổi 20

Đối với các bạn trẻ chập chững bước vào lứa tuổi 20, bắt đầu có công việc và muốn tiết kiệm để có ổn định tài chính cho tương lai, chị Mina Chung - một vị khách mời quen thuộc của Dear Our Community, Đại sứ của nền tảng cộng đồng phụ nữ chuyên về tài chính và sự nghiệp, có một vài lời khuyên cho bạn trong Series “Tài chính cho Tân binh công sở” của DOC.

Ưu tiên tài chính tuổi 20
Ưu tiên tài chính tuổi 20

Check - list cho các bạn trẻ tuổi 20:


Điều 1: ƯU TIÊN TRẢ NỢ

Các bạn trẻ cần ưu tiên trả nợ, đặc biệt là nợ thẻ tín dụng, vay nóng. Sau khi đã trả xong nợ, bạn cần lên kế hoạch quỹ dự phòng cho những sự cố (mất việc, hư xe, nằm viện, …), mức quỹ dự phòng này ở mức 3-6 tháng lương, đủ để bạn cảm thấy an toàn. Lúc này bạn có thể mua một gói bảo hiểm căn bản.


Điều 2: ƯU TIÊN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Những gói bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả khám chữa bệnh cơ bản và có cả liên kết đầu tư. Với riêng phụ nữ, bạn còn có thể bắt đầu tìm hiểu các vấn đề bảo hiểm và bệnh có ở nữ giới.


Nếu bạn dự định kết hôn và có con, hay gia đình có bệnh di truyền, thì điều này rất cần thiết. Các gói bảo hiểm với điều khoản bổ trợ phù hợp sẽ là “tấm lưới” giúp bạn bảo vệ sức khỏe và dòng tiền của mình.


Bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn khá thích hợp với người chưa có kiến thức sâu về đầu tư ở giai đoạn này, vì nó kết hợp yếu tố bảo vệ và đầu tư liên kết.


Tuy nhiên, vì đây là một kế hoạch lớn và phải thực hiện lâu dài mới hiệu quả, người suy nghĩ ngắn hạn chưa thích hợp tham gia.


Điều 3: CÓ KẾ HOẠCH NGẮN - TRUNG - DÀI HẠN

Các bạn trẻ có thể lập danh sách và lên kế hoạch ngắn - trung - dài hạn và xem xét kế hoạch của mình thường xuyên. Một số ví dụ về các mục tiêu là:

  • Ngắn hạn: Tiến đến hôn nhân, có một căn nhà trong 03 năm

  • Trung và dài hạn: Sinh con, nghỉ hưu trí. Những mục tiêu này nên được chuẩn bị càng sớm càng tốt.


Nguồn:

Ưu tiên tài chính tuổi 20:

Phụ nữ và cách quản lý tài chính ở mỗi cột mốc 10 năm

 
CHỊ MINA CHUNG
CHỊ MINA CHUNG

VỀ CHỊ MINA CHUNG0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
Bài viết mới nhất
Xem nhiều
bottom of page