top of page

Màu hồng ánh kim của Khánh và chặng đường tìm kiếm sự “không ổn định”

Podcast “Thăm Sắc Thắm” tập 10 cùng chào đón Khánh - một cô gái Hà Nội chính hiệu nhưng dành yêu thương nhiều cho Sài Gòn nên đã chọn sinh sống và làm việc ở đây suốt những năm qua. Với Khánh, “sự không ổn định không hẳn là không tốt, và sống mãi trong sự ổn định cũng là một vấn đề”. Liệu có sự đánh đổi nào không khi lựa chọn như thế? Cùng đeo tai nghe để tìm câu trả lời, bạn nhé.


Màu hồng ánh kim của Khánh và chặng đường tìm kiếm sự “không ổn định”

Cột mốc tuổi 30: “Trách nhiệm” và “sự lựa chọn”


Khác với quan niệm và kỳ vọng chung của xã hội đối với lứa tuổi 30 đã phải yên bề gia thất và chăm lo cho tương lai, thì với Khánh của tuổi 31 lại lựa chọn sự thay đổi mới trong công việc. Và dù biết rằng, lựa chọn này sẽ luôn đi cùng với sự mạo hiểm, nhưng Khánh vẫn chọn lắng nghe theo con tim và suy nghĩ của mình. Tại sao cô bạn lại chọn sự thay đổi thay vì sự ổn định?


Khánh tin cuộc sống thực ra là một loạt các sự lựa chọn và là một loạt những trải nghiệm khó đoán. Con người lại yêu thích những điều mới mẻ. Việc lựa chọn để mang lại cho mình những trải nghiệm mới khiến cho cuộc sống có nhiều cung bậc cảm xúc hơn. Hay đôi khi, chỉ cần đơn giản như việc biến những điều quen thuộc trở nên xa lạ một chút cũng đã mang tới những cảm xúc rất khác cho mình.Vì sao Khánh lại chọn thay đổi?


Trước đây, đã thử sức ở nhiều lĩnh vực công việc khác nhau nhưng đều thất bại, Khánh đắn đo và nhận ra bản thân thuộc về công việc mới mà cô lựa chọn. Theo cô chia sẻ, có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sự thành công, quyết tâm chỉ chiếm một phần trong đó. Từ đó có thể kết luận rằng khi kết hợp được 3 yếu tố Thiên thời - Địa lợi - Nhân hoà thì thay đổi và thành công sẽ diễn ra.


Sự ổn định “bên ngoài” đến từ sự ổn định “bên trong”


Quyết định thay đổi luôn tiềm tàng những “rủi ro”. Mỗi bước chân ra khỏi vùng an toàn có thể là bước chân lên sỏi đá. Chỉ có niềm tin và kiên định từ bên trong mới có thể đưa ta đi hết chặng đường chông gai này. Khánh muốn nhấn mạnh rằng “sức khỏe tinh thần” là vô cùng quan trọng. Việc chăm lo cho tâm trí của mình sẽ giúp bản thân chống đỡ lại những thế lực “vô hình” nhưng đầy sức nặng trong tương lai, nhất là khi đó là định kiến của xã hội về một cá nhân “cá biệt” và dám chọn sự không ổn định như cô.Vì sao lại là hồng ánh kim?


Đây là màu sắc yêu thích từ nhỏ, nó phản ánh một phần tính cách của Khánh là thích lãng mạn và mộng mơ. Nhưng bước qua mỗi giai đoạn thì màu hồng có nhiều sắc độ khác nhau, đậm nhạt theo sự nhận thức của mình. Hay có thể xem cuộc đời là một thước phim, một lớp cố định là màu hồng và lớp còn lại là màu sắc khác tùy vào từng thời điểm, hai lớp này có thể chồng lên nhau nhưng vẫn luôn có sắc hồng ở đó.


Gửi gắm đến thính giả!


Khánh cho rằng để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình bước ra ngoài chiếc bóng của sự ổn định, ngoài sức khoẻ tinh thần, ta cần phải chuẩn bị thêm những điều khác như: tài chính, gia đình, những mối quan hệ xung quanh,… Sự chuẩn bị chu đáo chưa bao giờ thừa thãi, chuẩn bị càng tốt, ta càng tự tin để bước ra khỏi vòng an toàn của chính mình. Mong bạn vững tin & dấn thân.


0 bình luận
Xem nhiều
Bài viết mới nhất