top of page

SỰ NGHIỆP HẠNH PHÚC TẠI TRẠM DỪNG CHÂN ĐẦU TIÊN: ĐH KINH TẾ TÀI CHÍNH TP.HCM

"Sự nghiệp hạnh phúc" - Trạm dừng chân đầu tiên


Hơn 100 bạn sinh viên đã đến tham dự sự kiện đầu tiên của chuỗi Talkshow Sự nghiệp Hạnh Phúc cùng Dear Our Community và Trung tâm Kết nối Cộng Đồng UEF ngày 10/09/2022 vừa qua. Đây là một tín hiệu đáng vui mừng cho thấy các bạn sinh viên hiện đại ngày càng quan tâm đến hạnh phúc cá nhân lẫn hạnh phúc trong sự nghiệp.


"Sự nghiệp hạnh phúc" - Trạm dừng chân đầu tiên
"Sự nghiệp hạnh phúc" - Trạm dừng chân đầu tiên

Đúng 9h00 sáng, Sự kiện chính thức bắt đầu cùng phần chia sẻ của chị Võ Ngọc Tuyền – nhà sáng lập Dear Our Community về Mô hình Sự nghiệp gồm những vòng tròn đồng tâm có thể giúp bạn từng bước tạo tác động tích cực cho bản thân, môi trường làm việc và cao nhất là xã hội.

chị Võ Ngọc Tuyền – nhà sáng lập Dear Our Community
Chị Võ Ngọc Tuyền – nhà sáng lập Dear Our Community

Sau đó, buổi Talkshow đón chào diễn giả anh Hồ Thái Bình – Giám đốc Công ty Kỹ năng sinh tồn SSVN – Đồng sáng lập công ty SIGEN. Đồng hành với các diễn giả có chị Huỳnh Kim Phụng – Điều phối viên Trung tâm Kết nối Cộng Đồng UEF. Anh Hồ Thái Bình đã có những chia sẻ gần gũi, thiết thực về hành trình sáng lập công ty tạo tác động tích cực cho xã hội, đồng thời kể những mẩu chuyện vui là niềm cảm hứng cho anh thành lập công ty SSVN.


Diễn giả Hồ Thái Bình tích cực chia sẻ câu chuyện của mình đến các bạn sinh viên
Diễn giả Hồ Thái Bình tích cực chia sẻ câu chuyện của mình đến các bạn sinh viên

Tác động của "sự nghiệp hạnh phúc"


Các bạn Sinh viên hào hứng tương tác cùng diễn giả thông qua hai tấm thẻ Có – Không và đặt các câu hỏi trực tiếp cùng diễn giả. Cụ thể hơn, khi được hỏi về việc liệu mình nên tập trung đi theo đam mê hay lựa chọn tiếp quản công việc của gia đình, anh Hồ Thái Bình đã tâm lý kể câu chuyện của chính bản thân và gia đình của anh, rằng bản thân các bạn sinh viên ngày nay nên học cách cân bằng giữa những điều mình muốn làm và cần làm, và học cách làm điều mình thích và thích điều mình làm.

Trả lời cho câu hỏi của một bạn sinh viên “Làm sao để biết mình có sự nghiệp và hạnh phúc?”
Trả lời cho câu hỏi của một bạn sinh viên “Làm sao để biết mình có sự nghiệp và hạnh phúc?”

Trả lời cho câu hỏi của một bạn sinh viên “Làm sao để biết mình có sự nghiệp và hạnh phúc?”, chị Ngọc Tuyền chia sẻ: “Bỏ qua vấn đề nghề đó là nghề gì, bạn hãy tưởng tưởng ra cảm xúc khi bạn làm công việc đó, bạn có thấy hứng thú không, công việc của bạn có tạo ra giá trị cho bản thân và người khác? Mình nên bắt đầu bằng giá trị sống, điều đó là cả quá trình mà bạn phải trải qua thì mới có thể hiểu được bạn đang muốn làm gì”.

thay đổi tích cực của các bạn sinh viên
Thay đổi tích cực của các bạn sinh viên

Dừng chân tại điểm trường ĐH Kinh Tế Tài Chính TP.HCM, Dear Our Community rất vui mừng nhận thấy những thay đổi tích cực của các bạn sinh viên. Có bạn chưa quan tâm đến công việc tạo tác động tích cực cho xã hội, nhưng sau sự kiện đã bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về những giá trị tích cực có thể đem đến cho cộng đồng. Điều đó quả là một thành quả đáng trân quý, là động lực để Dear Our Community tiếp tục hành trình của mình ở các điểm trường tiếp theo.

Cùng chào đón Sự nghiệp Hạnh phúc tại các điểm trường tiếp theo nhé.
Cùng chào đón Sự nghiệp Hạnh phúc tại các điểm trường tiếp theo nhé.

Bên cạnh đó, Dear Our Community đang muốn lắng nghe nhiều hơn những chia sẻ của các bạn sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tài Chính thông qua đơn phản hồi tại đây: https://bom.so/Feedback_SNHP_UEF

Theo dõi hành trình "sự nghiệp hạnh phúc"


Dear Our Community cũng muốn chia sẻ Bộ công cụ phản tư (Reflection Tool) để các bạn có thể theo dõi hành trình biến đổi của mình trong 66 ngày theo mô hình Sự nghiệp Hạnh phúc.

  • Top 10 các bạn đạt mục tiêu và gửi về DOC sớm nhất sẽ trở thành Đại sứ Sự Nghiệp Hạnh Phúc, có cơ hội được đồng hành trong các sự kiện, training nội bộ và cơ hội làm quen với mạng lưới của Dear Our Community.

  • Để nhận bộ công cụ Phản Tư, các bạn vui lòng gửi email về hello@dearourcommunity.com.

0 bình luận

Commentaires

Noté 0 étoile sur 5.
Pas encore de note

Ajouter une note
Bài viết mới nhất
Xem nhiều
bottom of page